Âm nhạc thời Vàng Son

CD Album nhạc mới nhất của ca sĩ Hoàng Oanh bị giới băng đĩa lậu sao chép công khai

0

Như đã thông tin trước đây, danh ca Hoàng Oanh vừa phát hành CD mới nhất của cô với chủ đề Những Đồi Hoa Sim với 12 bài nhạc vàng chọn lọc. Tuy nhiên ngay sau khi CD này phát hành, giới in sang băng dĩa lậu (CD và băng cối) ở trong nước đã công khai sao chép Album nhạc này.

Trên facebook chính thức của ca sĩ Hoàng Oanh đã đăng tải những dòng bức xúc như sau:

Tình trạng sản xuất băng dĩa nhạc ngày nay gặp rất nhiều khó khăn đã làm nản chí hầu hết các trung tâm và nghệ sĩ, nhất là làm những nhà sản xuất không còn phương tiện và động lực để tiếp tục thu âm và phát hành băng dĩa nhạc nữa.

Như một câu chuyện ngồ ngộ vừa mới xảy ra là: Có một thính giả đã mua CD Những Đồi Hoa Sim của Hoàng Oanh do Tinh Hoa Hải Ngoại vừa mới phát hành, và sau đó “xin phép” sang thành băng cối vì “rất yêu mến những ca khúc của Hoàng Oanh”. Hoàng Oanh biết được chuyện này nhờ chính vị thính giả đó đã kết bạn với Hoàng Oanh và tag (gắn thẻ ảnh) tên Hoàng Oanh vào bài viết “sang băng” đó.

Cũng như trước đây, cũng có một chuyện ngồ ngộ tương tự, có một vị khách thường mua CD của Hoàng Oanh để phân phối lại cho những bạn yêu nhạc khác. Một hôm, vị khách nầy có gọi cho Hoàng Oanh để xin hình Hoàng Oanh, với mục đích là thiết kế hình bìa cho một “CD lậu: Hoàng Oanh” mà người ấy “sản xuất”, để yên chí là hình gốc từ Hoàng Oanh thì bìa sẽ được đẹp hơn, chứ không thì “xấu phải ráng chịu”.

Và mới đây, trên kênh Youtube Hoàng Oanh vừa mới thực hiện mang tên “Hoàng Oanh Music Center” (Trung tâm của Hoàng Oanh), chỉ vừa xuất bản 4 Audio Video cũng “được” một số vị re-upload lại. Hoàng Oanh biết điều nầy cũng xảy ra với các kênh của những trung tâm và ca sĩ khác. Sự khó khăn nầy thiết nghĩ sẽ làm cản trở bước phát triển và làm nản lòng những người nghệ sĩ và trung tâm với tâm huyết và công trình mà họ đã thực hiện để cống hiến khán thính giả bốn phương.

Quý vị khán-thính giả và các fans của Hoàng Oanh nghĩ sao về những câu chuyện xảy ra như thế này.

Hình ảnh đăng trên facebook của người sao chép trái phép CD của Hoàng Oanh

Mời các bạn nghe Album này của ca sĩ Hoàng Oanh từ kênh YouTube chính thức cùa cô:Đông Kha (nhacxua.vn)

Leave A Reply

Your email address will not be published.