Âm nhạc thời Vàng Son

Thước phim hiếm rõ nét về Saigon thời phồn thịnh trước 1975

0

Những hình ảnh video rõ nét về 1 Saigon cực thịnh trước 1975. Video được trích từ các phim của Mỹ Vân Film.

Việt Ảnh Mỹ Vân được thành lập vào năm 1952 tại Hà Nội với cuốn phim đầu tay mang tựa đề “Cô Gái Việt”, cùng hai diễn viên chính Lan Hương và Thanh Hương. Năm 1954, hãng phim di cư vào Saigon và đổi tên thành Mỹ Vân Điện Ảnh, toạ lạc tại Số 6 Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, Saigon. Từ đó cho ra đời các tác phẩm: “Áo Dòng Đẫm Máu”, “Quan Âm Thị Kính”, “Người Đẹp Bình Dương”, “Bẫy Ngầm”, “Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang”, “Điệu Ru Nước Mắt”, “Năm Vua Hề Về Làng”, “Quái Nữ Việt Quyền Đạo”, “Triệu Phú Bất Đắc Dĩ”, “Người Chồng Bất Đắc Dĩ”, “Đứa Con Trong Lửa Đỏ”, “Sau Giờ Giới Nghiêm”, “Sợ Vợ Mới Anh Hùng”, “Chân Trời Tím”, “Việt Nam Trong Ly Loạn”.

Sau ngày Saigon biến đổi, ông bà chủ hãng phim là ông Lưu Trạch Hưng và vợ bà Nguyễn Lưu Mỹ Vân đã lên tàu đánh cá đi sang Hoa Kỳ định cư. Tối ngày 5 tháng 5 năm 1975, ra khơi tại Hà Tiên, hai ông bà đi cùng một cô con gái nuôi. Cả gia đình 3 người.

Sau khi định cư tại San Francisco, California, hãng phim vẫn tiếp tục phục vụ cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ và toàn Hải-Ngoại dưới hình thức cho các hội đoàn thuê phim và mua bản quyền phân phối phim của các nước khác như Hong Kong, Ấn Độ và Nhật. Hãng phim đổi tên lần thứ ba thành “My Van Films” và được Hoa Kỳ bảo vệ thương hiệu và bản quyền cho 9 cuốn phim sản xuất tại Việt Nam đã may mắn còn giữ lại được khi vượt biên sang đây.

Theo MyVanFilm

Leave A Reply

Your email address will not be published.