Âm nhạc thời Vàng Son

Giới thiệu những quán cafe nhạc vàng ở Saigon

0

Hiện nay ở Sài Gòn có rất nhiều quán cafe về nhạc vàng được mọc lên để phục vụ cho nhu cầu của khán giả yêu nhạc vàng ngày một đông thêm. Bài viết này xin giới thiệu các quán cafe nhạc vàng mang phong cách khác nhau, tùy vào nhu cầu mà độc giả có thể lựa chọn làm chốn dừng chân của mình.

1. Cafe Góc Sài Gòn

Quán cafe GÓC SÀI GÒN của một member trong diễn đàn Quán Nhạc Vàng được khai trương vào ngày 18/11/2018. Đây là một không gian nhỏ được trang trí theo phong cách Saigon xưa, là nơi để người yêu nhạc dừng chân, nhấp ngụm cafe và thưởng thức những bài nhạc vàng thu âm trước 1975 hoặc bản nhạc phát ra từ máy cassette cũ. Góc Sài Gòn cũng trang trí những bức hình Saigon xưa và các mẫu quảng cáo đặc trưng của Saigon trước năm 1975. Quán được thiết kế để trở thành nơi gặp gỡ của những người cùng sở thích với các bài nhạc vàng, đến để giao lưu và tâm tình với nhau.

Nhân dịp khai trương, quán giảm 50% tất cả các món nước từ 18/11 đến 28/11.

Địa chỉ: Góc Sài Gòn, số 20, đường số 2, cư xá Đô Thành, P4, Q3, Saigon

2. Cafe guitar Thảo Sương

Đối với những người thích nghe và hát nhạc vàng với nhau theo kiểu ấm cúng, đệm guitar và giao lưu giữa những người yêu nhạc vàng với nhau, thì quán cafe Thảo Sương guitar là một nơi thích hợp. Quán cafe này cũng do một thành viên lâu năm của diễn đàn Quán Nhạc Vàng thành lập, là nơi dừng chân quen thuộc của những người cùng chung một đam mê. Cafe guitar Thảo Sương có sẵn nhạc công để phục vụ mọi nhu cầu ca hát của khách trong thời gian từ 19h đến 22h hàng ngày. Đặc biệt giá nước ở đây rất bình dân.

Quán cafe nhạc được thiết kế bình dân, gần gũi với mọi người

Địa chỉ quán: Cafe guitar Thảo Sương, 102 Ấp Chiến Lược, Bình Trị Đông, Bình Tân

3. Cafe băng cối La Tamia

Ngoài ra, có một địa điểm quen thuộc cho những người yêu nhạc thu âm trước 1975 và thích nghe âm thanh analog là quán cafe nổi tiếng La Tamia, trước đây ở bên Tân Định nhưng đã đóng cửa. Chủ nhân của quán là anh Nghĩa Akai đã chuyển quán La Tamia sang địa chỉ mới là 008 Lô G, chung cư Lê Thị Riêng, P15, Q10.

Những chiếc máy hát Magnetophone cũ kỹ từ thập niên 50 – 70 của thế kỷ trước, chạy bằng băng Magnetic (quen gọi băng cối) tưởng chừng đã đi vào dĩ vãng. Thế nhưng bắt nguồn từ đam mê sưu tầm, dòng máy hát cổ xưa ấy dần sống lại, tập hợp thành bộ sưu tập đồ sộ để hình thành nên một không gian nghe nhạc bằng máy Akai đầy thú vị, đem lại cho người yêu nhạc xưa một khoảng lặng dễ thương giữa Sài Gòn nhộn nhịp… Bước vào quán, khách quan sẽ tưởng như được trở lại không gian của 60 năm trước và chìm đắm giữa những âm thanh băng cối chân thực khó tả.

Leave A Reply

Your email address will not be published.