Âm nhạc thời Vàng Son

Giao Linh & Tuấn Vũ hát “Sầu Tím Thiệp Hồng” phiên bản năm 2018

0

Ca khúc “Sầu Tím Thiệp Hồng” của nhạc sĩ Hoài Linh đã làm nên tên tuổi của Tuấn Vũ, đưa anh trở thành người hát song ca ăn ý nhất với ca sĩ Giao Linh kể từ khi hát bài này vào cuối thập niên 1980. Đúng 30 năm sau, họ hát lại bài này trên sân khấu Hà Nội năm 2018. Ca sĩ Giao Linh cho biết “Sầu Tím Thiệp Hồng” chính là bài hát mà suốt một thời, đi diễn ở đâu, khán giả cũng yêu cầu bà và Tuấn Vũ song ca.

Sau gần 10 năm xa cách, Tuấn Vũ đã trở lại diễn tại Hà Nội với đêm liveshow riêng diễn ra vào tối 9.12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Tuấn Vũ xúc động tâm sự đây tuy không phải liveshow đầu tiên của anh tại quê nhà, song cũng rất lâu rồi, sau gần chục năm, anh mới có điều kiện trở lại để hát cho khán giả nghe, vì vậy cảm xúc vô cùng hồi hộp.

Trong liveshow riêng, nam ca sĩ gốc Bình Thuận cất tiếng hát quen thuộc trong ca khúc Hãy quên anh, Hoa sứ nhà nàng, Đắp mộ cuộc tình, Chuyến tàu hoàng hôn, Đừng nói xa nhau, Người yêu cô đơn, Lại nhớ người yêu, Anh biết em đi chẳng trở về, Chiều cuối tuần, Con đường xưa em đi… Đặc biệt, một trong những màn song ca đã trở thành huyền thoại của dòng nhạc vàng được tái hiện trên sân khấu khi Tuấn Vũ và Giao Linh thể hiện sáng tác Sầu tím thiệp hồng.

Xem video bài song ca Sầu Tím Thiệp Hồng:

Chia sẻ trên sân khấu, Giao Linh cho biết bà “chấm” giọng hát của Tuấn Vũ ngay từ khi mới nghe anh hát qua băng chứ chưa gặp bao giờ. Chất giọng của Tuấn Vũ như lời nhận xét của “nữ hoàng sầu muộn” là giọng rất dày, hay và rất lạ. Nữ danh ca tự hào khi bà góp phần phát hiện và đưa tiếng hát của Tuấn Vũ đến gần hơn, rộng hơn với người yêu nhạc vàng. “Khán giả tới giờ vẫn vô cùng yêu mến em, đó là điều chị vẫn hãnh diện vì đã tìm ra em”, Giao Linh nhắn nhủ tới cậu em Tuấn Vũ.

Nữ ca sĩ cũng khẳng định bất cứ khi nào Tuấn Vũ cần, bà đều sẽ có mặt và ở bên cạnh anh trên sân khấu.

Cũng bởi sự yêu mến dành cho Tuấn Vũ mà Chế Linh đã hoãn lại chuyến bay về Canada để ở lại sát cánh với anh.

Theo Thanh Niên

Leave A Reply

Your email address will not be published.