Âm nhạc thời Vàng Son

Cựu binh Mỹ nhờ cộng đồng mạng tìm vợ và con ở Vĩnh Long sau 48 năm xa cách

0

Cựu binh người Mỹ tên là Chuck Manning, sinh năm 1951, phục vụ trong quân đội Mỹ đóng quân ở Vĩnh Long vào năm 1970-1971, thông qua nhacxua.vn, mong muốn tìm lại vợ và con ở Vĩnh Long hồi 48 năm trước.

Ông Chuck Manning cho biết ông đi lính ở Việt Nam từ khi mới 19 tuổi và đóng quân ở Vĩnh Long. Tháng 1 năm 1971, ông tình cờ quen một phụ nữ tên Hue (có thể tên là Huế hoặc Huệ, do ông là người Mỹ nên không biết dấu tiếng Việt chính xác).

Lúc đó ông chạy xe ngoài đường và gặp cháu của bà Hue bị tai nạn ở đầu. Ông Chuck đã chở giúp đi trị thương trong căn cứ của Mỹ và quen với bà Hue. Lúc đó bà Hue 18 tuổi (sinh năm 1953).

Địa điểm ông Chuck nhớ là ngay thị xã Vĩnh Long, gần ngã ba Cần Thơ cũ. Bà Hue sống với mẹ, em trai và chị gái. Người cháu gái (con của người chị) cũng là người con lai Mỹ trắng.

Ngã Ba Cần Thơ cũ (còn gọi là Ngã Ba Nguyễn Huệ), nơi bắt đầu vào thị xã Vĩnh Long ngày xưa

Khi bà Hue mang thai được vài tháng, đến tháng 6 năm 1971, ông Chuck được lệnh phải về nước. Vì hoàn cảnh chiến tranh lúc đó nên ông Chuck không thể đưa người yêu theo cùng. Những năm tháng sau này, ông Chuck đã tìm kiếm rất nhiều nhưng không thể được, vì thông tin ông có được quá ít, ngoài tấm hình chụp chung duy nhất này.

Hiện nay ông Chuck đã 68 tuổi, bị mắc khá nhiều bệnh, trong đó có bệnh tim nặng, đang mòn mỏi tìm kiếm tin tức của người yêu và con. Ông cũng đã xét nghiệm ADN để tìm kiếm trùng khớp với những người con lai nhưng vẫn chưa tìm được.

Mọi thông tin có được, xin vui lòng liên hệ về số điện thoại 0799546554.

Gần đây, có một trường hợp tương tự, một cựu binh Mỹ tìm được người yêu ở Đồng Nai chỉ sau 1 ngày đăng thông tin lên facebook. Hy vọng ông Chuck cũng gặp được may mắn như vậy để hoàn thành được tâm nguyện vào cuối đời, gặp lại người yêu và đứa con sau gần nửa thế kỷ xa cách, sau rất nhiều năm ông đã tìm kiếm.

Ban biên tập nhacxua.vn

Leave A Reply

Your email address will not be published.