Âm nhạc thời Vàng Son

Xem lại đoạn phim hiếm của ca sĩ Thanh Thúy trong phim “Tơ Tình” năm 1963

0

Ngoài vai trò là một ca sĩ lừng danh, ca sĩ Thanh Thúy còn tham gia diễn xuất trong một số bộ phim nhựa của Sài Gòn trước năm 1975, đó là Mưa Trong Hoàng Hôn, Hai Chuyến Xe Hoa và Tơ Tình.

Trong chương trình talkshow với Jimmy, ca sĩ Thanh Thúy cho biết rằng do thời gian đã quá lâu, cô chỉ nhớ là đã từng đóng phim Mưa Trong Hoàng Hôn và hoàn toàn quên rằng mình cũng có diễn xuất trong phim Hai Chuyến Xe Hoa và Tơ Tình.

Đoạn trích phim Tơ Tình ở dưới đây được nhà báo Lê Quang Thanh Tâm tìm thấy trong kho lưu trữ phim ảnh cũ, cho khán giả thấy được một đoạn phim gần như là duy nhất của ca sĩ Thanh Thúy trước năm 75 còn lưu lại:

Thông tin về phim Tơ Tình được giới thiệu như sau:

Năm 1963, thừa thắng xông lên sau những xuất phẩm điện ảnh đều gặt hái thành công, lôi khán giả đến chật rạp của các bộ phim như Đò Chiều, Con Gái Chị Hằng… hãng Mỹ Vân Phim tiếp tục quay phim mới có tựa đề Tơ Tình (có tên khác là Trước Ngày Quân Dịch) với đạo diễn Lê Mộng Hoàng.

Phim được quay trong thời gian kỷ lục chỉ có 25 ngày, quy tụ các diễn viên điện ảnh thượng thặng thời đó. Đó là tài tử La Thoại Tân trong vai Dũng, một thanh niên con nhà giàu từ tỉnh lẻ lên Sài Gòn học trường Quốc gia Âm nhạc. Tại chốn kinh kỳ đô hội, Dũng qua sự giới thiệu của Thu Hà (ca sĩ Mai Ly), đã gặp và yêu Lệ Trinh (Thẩm Thúy Hằng), một ca sĩ nổi danh tại các phòng trà Sài Gòn.

Bộ phim trình bày óc gia giáo cổ hũ và thành kiến nặng nề của gia đình Dũng về nghề nghiệp ca sĩ như là “xướng ca vô loài” đã tạo nên bức tường rào quá khắc nghiệt cho đôi tình nhân trẻ, khiến họ trải qua nhiều phen đau khổ, chia ly.

Các diễn viên góp mặt khác gồm soạn giả Năm Châu, ca sĩ Thanh Thúy, ca sĩ Tâm Đan, nhạc sĩ Lê Thương… Tơ Tình là một bộ phim nghiêng về ca nhạc, trong đó khá nhiều nhạc phẩm đương thời được sử dụng như Đường Tơ Thôi Lưu Luyến (tác giả Nguyễn Hiền), Tôi Đi Giữa Hoàng Hôn (tác giả Văn Phụng), Tình Đêm Liên Hoan (tác giả Hoàng Thi Thơ), Tơ VươngChuyện Chúng Mình (tác giả Trúc Phương).

Trong đoạn Intro đầu phim mà chúng ta được xem ở video bên trên, bối cảnh khái quát bao gồm đường phố Saigon đêm ngắm từ trong xe hơi lướt qua và hoạt cảnh phòng trà được với thiệu qua tiếng hát ca sĩ thời danh bấy giờ là Thanh Thúy trong nhạc phẩm thời danh không kém là Chuyện Chúng Mình.

nhacxua.vn tổng hợp

Leave A Reply

Your email address will not be published.