Âm nhạc thời Vàng Son

Vì sao Tuấn Vũ luôn phải giấu gia đình chuyện đi hát

0

Ca sĩ Tuấn Vũ sinh ra trong một gia đình có 10 anh chị em tại Bình Thuận. Theo lời kể của chị Nguyễn Thị Kim Loan – người em gái thứ 9 trong gia đình – Tuấn Vũ bộc lộ niềm đam mê với ca hát từ nhỏ. Anh từng xuyên tham gia các phong trào văn nghệ ở thôn, xóm rồi đi thi hát ở cấp xã, huyện và lần nào cũng giành giải nhất. Dù vậy, Tuấn Vũ không được bố mẹ ủng hộ việc anh chọn con đường ca hát chuyên nghiệp vì quan niệm “xướng ca vô loài”. Bố mẹ luôn nhắc nhở con trai đi hát cho vui chứ không nên theo đuổi ước mơ trở thành ca sĩ. Vì vậy, Tuấn Vũ luôn giấu gia đình chuyện đi hát. Kể cả khi nổi tiếng ở trong nước lẫn nước người, Tuấn Vũ cũng không bao giờ khoe với bố về những chuyện liên quan đến công việc của mình.

Ca sĩ Tuấn Vũ thời trẻ.

Em gái Tuấn Vũ chia sẻ, anh luôn quan tâm đến cha mẹ và muốn giúp đỡ những người xung quanh. Sau khi ra nước ngoài, anh không được gần gia đình nhưng thường xuyên gọi điện hỏi thăm bố mẹ và gửi quà về bất cứ khi nào có điều kiện. Mỗi lần về thăm nhà, anh đều tỉ mỉ chăm sóc từng ly từng tý cho mẹ từ những việc nhỏ nhất như gỡ xương cá.

Năm 2001, Tuấn Vũ lần đầu tiên về nước sau một thời gian dài định cư ở nước ngoài. Điều nuối tiếc lớn nhất với anh khi ấy là không kịp nhìn mặt cha mình lần cuối trước lúc ông qua đời. Năm 2015, khi mẹ mất, Tuấn Vũ cũng không kịp về. Sau đó, mỗi lần ra viếng thăm mộ cha mẹ, anh đều đứng trầm lặng rất lâu rồi bật khóc. Em gái Tuấn Vũ thổ lộ, nam danh ca là người sống rất tình cảm. Trải qua những sóng gió trong cuộc sống, anh luôn nói với các em rằng, tiền bạc chỉ là phù du, tình cảm mới là điều sẽ còn lại mãi.

Tuấn Vũ chụp ảnh cùng em gái Kim Loan (bìa phải) cùng các thành viên trong gia đình nhân một lần về thăm quê.

Tuấn Vũ chụp ảnh cùng em gái Kim Loan (bìa phải) cùng các thành viên trong gia đình nhân một lần về thăm quê.

Chị Kim Loan còn tiết lộ, Tuấn Vũ là người giỏi nấu ăn và nếu không làm ca sĩ, anh sẽ trở thành đầu bếp. Ngày còn nhỏ, mấy anh em trong nhà muốn ăn bánh trái gì cũng đều cậy nhờ vào Tuấn Vũ. Không chỉ khéo tay, Tuấn Vũ còn rất thông minh khi biến tấu các nguyên liệu. Mỗi lần làm bánh ngọt nhưng nhà không có nhiều đậu xanh, Tuấn Vũ liền luộc hạt mít, bóc vỏ, nghiền ra rồi trộn chung với đậu xanh làm nhân bánh. “Bánh làm ra ăn rất bùi và ngon, không nói ra thì chẳng ai biết nhân bánh có hột mít”, em gái Tuấn Vũ kể. Khi trở thành ca sĩ nổi tiếng, Tuấn Vũ vẫn giữ thói quen ăn uống giản dị và hòa đồng với những người xung quanh.

Tuấn Vũ sinh năm 1959, sang Mỹ định cư từ năm 1979. Anh là một trong những giọng ca nổi tiếng tại hải ngoại với các ca khúc: Ai cho tôi tình yêu, Người yêu cô đơn, Khi đã yêu… Năm 2013, anh cùng 5 nghệ sĩ khác bị cấm biểu diễn trong nước vì xuất hiện trong đĩa nhạc của Asia.

Theo Ngoisao.net

Leave A Reply

Your email address will not be published.