Âm nhạc thời Vàng Son

Tỷ phú Hoàng Kiều kiện một công ty ở Việt Nam vì vi phạm tác quyền nhạc Hoàng Thi Thơ

0

Ông Hoàng Kiều, cháu ruột của nhạc sĩ nhạc vàng nổi tiếng Hoàng Thi Thơ tuyên bố sẽ kiện và đòi công ty Sky Music bồi thường do kinh doanh tác phẩm mà không xin phép.

Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn, Tổng Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) cho biết, ông Hoàng Kiều hiện là chủ sở hữu các tác phẩm âm nhạc của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ và đại diện ký hợp đồng uỷ quyền cho VCPMC thay mặt chủ sở hữu thực hiện tất cả các vấn đề liên quan đến Quyền tác giả.

“Theo kết quả đối soát đối với Danh sách tác phẩm do Sky Music cung cấp đã được Văn phòng Thừa phát lại lập vi bằng chứng thực thì nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là một trong khoảng 700 tác giả có tác phẩm đã và đang bị Sky Music xâm phạm mà VCPMC đã công bố với báo chí thời gian vừa qua”, ông Đinh Trung Cẩn nói.
Ông Cẩn cũng cho hay tỷ phú người Việt tại Mỹ Hoàng Kiều có văn bản yêu cầu gửi về VCPMC để giải quyết vụ việc này. Trong văn bản gửi về VCPMC, tỷ phú Hoàng Kiều viết: “Tôi đề nghị Trung tâm chuyển vụ việc ăn cắp này qua hình sự, gửi cho Bộ Công An Việt Nam xử lý, đồng thời, nếu cần thiết tiến hành khởi kiện ra tòa công ty Sky Music về việc ăn cắp tác phẩm của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ để kinh doanh lậu mà không xin phép”.

Theo thông tin trong văn bản gửi về VCPMC, ông Hoàng Kiều đòi đền bù 150.000 USD/bài (3.5 tỉ/bài) với lí do một số công ty trên thế giới vi phạm ông cũng đòi đền bù với mức này. Được biết ông Hoàng Kiều và luật sư riêng lựa chọn luật sư Việt Nam am hiểu về Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam cũng như Luật bản quyền quốc tế và các Công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên để đại diện cho ông tiến hành khởi kiện công ty Sky Music Việt Nam vi phạm bản quyền ra toà án.

Theo Tiền Phong

Leave A Reply

Your email address will not be published.