Âm nhạc thời Vàng Son

Tuấn Vũ: ‘Giọng tôi đớt bẩm sinh, không ngờ khi đi hát lại được khán giả đón nhận’

0

Ca sĩ Tuấn Vũ có 40 năm trong nghề, anh thành danh với dòng nhạc vàng qua lối hát chậm rãi, tự sự. Ngọc Sơn từng nhận xét cách phát âm đơn đớt của Tuấn Vũ giúp anh tạo được nét riêng, mỗi khi anh cất giọng, rất dễ để nhận ra. Dẫu vậy, có không ít ý kiến nhận xét anh hát không tròn vành rõ chữ. Danh ca chia sẻ anh không có ý định thay đổi phong cách dù bao năm qua nhận lời khen chê.

“Trước kia, tôi đã hát đớt bẩm sinh, không ngờ khi đi hát lại được khán giả đón nhận. Chưa một ngày tôi muốn thay đổi chất giọng này, vì mất nó thì không còn là Tuấn Vũ”, anh chia sẻ. Anh mong muốn tìm một ca sĩ có chất giọng giống mình để truyền lại nghề.

Dù giọng có âm sắc đặc biệt, Tuấn Vũ cho biết không kén khi hát song ca. Anh quan niệm, đã là ca sĩ phải hát chuẩn, do đó cả hai chỉ cần chọn bài hát chung ưng ý là được. Nhiều đơn vị tổ chức đề nghị anh hát với người lạ, có khi là một gương mặt trẻ, anh vẫn gật đầu. “Tôi luôn trân trọng bất cứ ai hát chung với mình”, Tuấn Vũ nói.

Danh ca kể hai giọng nữ song ca hợp với anh nhất là Thanh Tuyền và Sơn Tuyền. Trước kia, họ thường biểu diễn chung trong nhiều chương trình, có khi Tuấn Vũ hát chung với cả hai, hoặc bộ ba kết hợp trong một tiết mục tam ca ngẫu hứng. Anh không nhớ nổi số người từng hát với mình. “Nhiều người trêu tôi rằng có bao nhiêu người đẹp hát nhạc vàng, tôi đều ‘hốt’ cả rồi”.


Tuấn Vũ hát chung với 2 chị em Thanh Tuyền – Sơn Tuyền

Tuấn Vũ không dùng mạng xã hội. Nhiều ca sĩ khuyên anh nên tạo một tài khoản để cập nhật thông tin dễ dàng nhưng anh vẫn lắc đầu. Anh quan niệm muốn dành thời gian cho sân khấu và cuộc sống đời thường. Danh ca thích gặp gỡ bạn bè và trò chuyện hơn là chat qua Facebook.

Ở tuổi 60, ngoài thời gian đi hát, Tuấn Vũ vẫn tự làm mọi việc, từ mua đồ nấu nướng đến dọn dẹp nhà cửa. Anh tự nhận cuộc sống của mình từ trước đến nay vẫn ở mức bình dân. “Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ sống xa hoa dù ở thời kỳ hoàng kim nhất”, anh nói. Ở Mỹ, anh sống với con trai nuôi. Anh nuôi cháu từ nhỏ khi bố mẹ cháu mất và coi như con đẻ. Sau khi con trai có gia đình riêng, hai bố con vẫn thường xuyên gặp gỡ, tâm sự. Với anh chị em trong nhà, khi có chuyện gì, anh chỉ tâm sự chứ không nhờ vả vì sợ phiền hà.

Theo VnExpress

Leave A Reply

Your email address will not be published.