Âm nhạc thời Vàng Son

Tuấn Ngọc gây tranh cãi khi ngồi ghế huấn luyện viên ‘Giọng hát Việt 2019’

0

Việc công bố dàn huấn luyện viên The Voice 2019 (Giọng hát Việt) khiến ban tổ chức nhận không ít phản hồi từ khán giả, đặc biệt là vị trí ghế nóng của Tuấn Ngọc.

Mới đây, ban tổ chức Giọng hát Việt công bố danh sách huấn luyện viên tham gia chương trình mùa thứ 6. Theo đó, 4 nghệ sĩ gồm Tuấn Ngọc, Thanh Hà, Tuấn Hưng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ đảm nhận vị trí ghế nóng của chương trình năm nay.

Lập tức thông tin này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Cộng đồng mạng tranh cãi về dàn huấn luyện viên năm nay. Một số người cho rằng thay vì lựa chọn những nghệ sĩ trẻ như vài năm trước, The Voice đã chọn những gương mặt kỳ cựu. Dư luận bày tỏ sự thích thú và kỳ vọng chương trình sẽ được nâng cao về trình độ chuyên môn và đào tạo ra lớp ca sĩ chất lượng cho thị trường nhạc Việt.

“Những người này là tiền bối của thế hệ huấn luyện viên sau này. Có thể lượt rating giảm vì không có những tên tuổi hot nhưng mùa này hứa hẹn cực kỳ chất lượng nhé. Họ là tượng đài âm nhạc đại diện cho cả một thế hệ chứ không chỉ nổi tiếng trong một thời gian”, một tài khoản bày tỏ.

Tuy nhiên, việc lựa chọn Tuấn Ngọc tham gia chương trình cũng nhận không ít ý kiến trái chiều từ phía người xem. Trên Fanpage chính thức của Giọng hát Việt, cộng đồng mạng bày tỏ sự không hài lòng trước lựa chọn này từ phía ban tổ chức. Họ cho rằng mặc dù giọng ca Riêng một góc trời sở hữu chất giọng tốt và có kinh nghiệm biểu diễn nhưng anh lại “gắn liền với những ca khúc bolero”. Trong khi đó, The Voice những năm gần đây thường tìm kiếm nhân tố mới cho các dòng nhạc hiện đại, sôi động.

Một khán giả thắc mắc: “The Voice phiên bản bolero à?”. Trong khi đó tài khoản khác chia sẻ: “Mặc dù đảm bảo về mặt chất lượng nhưng chắc chắn rằng rating sẽ thấp vì thiếu tính giải trí. Hơn nữa, chú Tuấn Ngọc thường hát nhạc trữ tình bolero thì làm sao huấn luyện được các ca sĩ theo đuổi dòng nhạc trẻ?”. Tuy nhiên, nhiều khán giả lên tiếng bảo vệ ca sĩ sinh năm 1947. Họ kỳ vọng nam ca sĩ sẽ là nhân tố mới mẻ, tạo nên nhiều bất ngờ cho người xem. “Sẽ xem hết chương trình vì sự xuất hiện của chú Tuấn Ngọc”, một người hâm mộ khẳng định.

Việc cộng đồng mạng phát biểu “Tuấn Ngọc hát nhạc bolero” đã bộc lộ ra sự thật đáng buồn là kiến thức âm nhạc của phần lớn công chúng nghe nhạc hiện nay bị khiếm khuyết nghiêm trọng.

Theo Thanh Niên

Leave A Reply

Your email address will not be published.