Âm nhạc thời Vàng Son

Trang Mỹ Dung chia sẻ những kỷ niệm cùng thầy Lê Dinh

0

Lần đầu tiên, Danh ca Trang Mỹ Dung – học trò cưng của bộ ba nhạc sĩ Lê – Minh – Bằng tiết lộ kỷ niệm đáng nhớ cùng người thầy là nhạc sĩ Lê Dinh.

Mặc dù ở tuổi gần 70, danh ca Trang Mỹ Dung vẫn say đắm khán giả với giọng hát trầm buồn vô cùng ấn tượng. Nổi tiếng từ những năm 1970 với các ca khúc: Viết từ KBC, Hồi tưởng, Hai mùa mưa,… sau thời gian ngưng hoạt động vì tai nạn bất ngờ, đến nay, nữ danh ca vẫn đều đặn tham gia các chương trình ca nhạc từ thiện, phục vụ khán giả đầy nhiệt huyết như thuở mới vào nghề.

Danh ca Trang Mỹ Dung sinh ra trong một gia đình công chức không có ai theo nghệ thuật. Đầu năm 1967, với chiếc áo dài trắng đơn sơ của tuổi 16, nữ danh ca ghi danh tham dự cuộc thi tuyển chọn ca sĩ trẻ do Đài truyền hình Sài Gòn tổ chức. Sau vòng sơ khảo, Trang Mỹ Dung được nhạc sĩ Anh Bằng khuyên theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Sau đó, được sự đồng ý của ba mẹ, nữ danh ca tham gia học lớp thanh nhạc do nhóm nhạc sĩ Lê – Minh – Bằng (gồm Lê Dinh, Minh Kỳ và Anh Bằng) sáng lập.

Khi nhạc phẩm Hai mùa mưa ra đời, Trang Mỹ Dung được những người thầy giới thiệu đến thu âm ở hãng đĩa Asia Sóng Nhạc và nhanh chóng được khán giả đón nhận. Ở bất cứ nơi đâu, hễ nghe “Mùa mưa lần trước anh về đây ghé thăm tôi, tình xưa bạn cũ gặp nhau đêm ấy mưa rơi..” là người ta nghĩ ngay đến giọng hát Trang Mỹ Dung.

Lòng trân trọng của danh ca Trang Mỹ Dung không chỉ dành cho Anh Bằng – người phát hiện và dẫn dắt chị từ những ngày đầu, mà còn hướng về nhạc sĩ Lê Dinh và Minh Kỳ. Cả ba người thầy đã hết lòng dìu dắt và nâng đỡ chị trên con đường ca hát. Hiện nhạc sĩ Anh Bằng và Minh Kỳ đã mất, chỉ còn lại Lê Dinh và ông đang định cư tại nước ngoài nên chị không có nhiều cơ hội gặp gỡ người thầy kính mến.

Nhận xét về nhạc sĩ Lê Dinh, danh ca Trang Mỹ Dung không khỏi nghẹn ngào chia sẻ: “Thầy Lê Dinh là một người thầy rất nghiêm khắc nhưng rất chỉnh chu và tận tâm với học trò. Tôi thầm mong có một ngày thật gần, thầy trở về Việt Nam để thầy trò hội ngộ”.

Nhắc đến kỷ niệm của hai thầy trò, Trang Mỹ Dung nhớ ngay: “Vào năm 2013, một người bạn của thầy Lê Dinh từ Canada về Việt Nam. Người bạn này liên hệ với Trang Mỹ Dung và cùng quay ca khúc Ơn mẹ, một sáng tác của thầy Lê Dinh dành tặng mẹ. Trang Mỹ Dung về Gò Công quê thầy và ra tận mộ mẹ của thầy để quay.

Tôi đã học được ở các thầy cách sống chân tình, tôi tin tấm lòng chân thành của mình sẽ được thầy đón nhận một cách trọn vẹn dù tôi và thầy sống xa nhau cách nửa vòng trái đất”.

Theo Ilovesaigon

Leave A Reply

Your email address will not be published.