Âm nhạc thời Vàng Son

Thực hư chuyện “ca sĩ Khánh Ly đòi cát-xê cao”

0

Ca sĩ Quang Thành – đại diện của ca sĩ Khánh Ly cho biết Khánh Ly chưa bao giờ đặt một con số khi hát, thế nhưng vẫn có không ít tin đồn rằng bà đòi cát-xê cao, để rồi không liên hệ lại khi đã ngỏ lời mời bà hát trước đó.

Danh ca Khánh Ly vừa có buổi gặp gỡ báo chí trước chuỗi đêm nhạc Người về bỗng nhớ vào ngày 25/4 tại Hà Nội. Chia sẻ tại họp báo, bà cho biết, bà thấy mình là người may mắn khi đã bước sang tuổi 75 mà vẫn có thể hát và được khán giả yêu mến. Từ nhiều năm nay, bà vẫn đi về giữa Việt Nam và Mỹ, tham gia các đêm nhạc. Một điều đặc biệt đáng trân trọng là bà dành phần lớn số tiền đi hát để làm thiện nguyện, giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, xây chùa, nhà thờ…

Ca sĩ Quang Thành cho biết, ở tuổi gần đất xa trời, bà không có nhiều nhu cầu về vật chất cho bản thân, nhưng vẫn rất cần tiền để có thể chia sẻ, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. “Cô Khánh Ly nhận được rất nhiều lời mời đi hát, nhưng có nhiều nơi “đánh tiếng” mời xong rồi lại không liên hệ lại. Sau đó, tôi được biết rằng họ nghe nói cô đòi cát-xê cao nên thôi. Nhưng tôi khẳng định rằng chưa bao giờ cô Khánh Ly đặt ra một con số”, ca sĩ Quang Thành nói.

Đại diện của ca sĩ Khánh Ly cho biết thêm, suốt 10 năm nay, anh luôn là người đứng ra lo các thủ tục “hậu cần” để bà tập trung cho việc hát. “Chúng tôi không đặt nặng vấn đề tiền bạc, nhưng cùng với việc thiện nguyện thì còn phải tính toán sao để có kinh phí cho các nghệ sĩ khách mời, rồi sao cho cô Khánh Ly lên sân khấu được chỉn chu nữa”, ca sĩ Quang Thành nói. Nam ca sĩ cũng tiết lộ một sự thực không mấy vui lòng, đó là có những nhà tổ chức mời ca sĩ Khánh Ly rồi dùng tên cô để đi kêu gọi tài trợ, nhưng sau đó lại bỏ bẵng với lý do không đủ kinh phí để mời danh ca.

Trong chuỗi đêm nhạc Người về bỗng nhớ sắp tới (tối 27/4 ở TP Hạ Long, tối 4 và 5/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, tối 10 và 11/5 tại TP.HCM), ngoài phần tiền trích ra từ bán vé, danh ca Khánh Ly cũng nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm. Trong đó, nghệ sĩ Quang gốm gửi tặng chương trình 20 bình gốm quý để trưng bày trong 2 đêm nhạc diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Những bình gốm này sẽ được bán đấu giá và góp vào Quỹ Vòng tay nhân ái của danh ca Khánh Ly.

Theo báo Phụ Nữ Việt Nam

Leave A Reply

Your email address will not be published.