Âm nhạc thời Vàng Son

Thiên Trang – người thành công ở cả hai lĩnh vực diễn xuất và ca hát

0

Thiên Trang – đó là một cái tên nổi bật trong làng điện ảnh Sài Gòn trước 75 với những vai diễn khiến người xem háo hức từ phút đầu và lưu luyến tới phút cuối, trong đó, nổi bật là vai diễn trong phim Loan Mắt Nhung. Ngoài tài năng diễn xuất, Thiên Trang còn sở hữu một giọng hát khá đặc biệt, buồn và hư ảo.

Ngày trước, cô sống ở khu vực Nguyễn Cư Trinh, mỗi sáng cô bước chân ra đường, từ con nít đến người lớn đều chạy lại chào hỏi thân thiết.

Sau ngày miền Nam sụp đổ, Thiên Trang được các nhà làm phim tin tưởng và giao cho cô vai chính Út Miền trong phim Tình Đất Củ Chi sản xuất năm 1978, bộ phim do Mai Lộc đạo diễn. Trong phim này, Thiên Trang diễn cùng Thùy Liên, Nguyễn Chánh Tín. Bộ phim do Xưởng phim Tổng hợp TP.HCM thực hiện.

Hành trang nghề diễn, Thiên Trang từng góp mặt trong các cuốn phim Việt Nam như: Loan Mắt Nhung (Thiên Trang đóng vai Minh, phim sản xuất năm 1970), Điệu Ru Nước Mắt (sản xuất năm 1971), Tiếp Viên Số 13 (phim sản xuất trước 30/4/1975), Cô Nhíp (phim sản xuất năm 1976), Tìm Lại Đứa Con (phim sản xuất năm 1976), Tình Đất Củ Chi (Thiên Trang đóng vai cô du kích Út Miền, phim sản xuất năm 1978).

Phim Điệu Ru Nước Mắt

Nói qua một chút về bộ phim Điệu Ru Nước Mắt. Phim này do hãng Liên Phim thực hiện dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Duyên Anh. Đạo diễn phim là Lê Hoàng Hoa. Phim có hai nhạc phẩm có tuổi thọ dài khi bước vào đời sống, đó là Điệu Ru Nước Mắt của nhạc sĩ Huỳnh Anh và Nhớ Người Yêu của Vũ Lai Anh Sơn. Thành phần diễn viên tham gia gồm có: Hùng Cường, Trần Quang, Huyền Anh, Ngọc Phu, Tâm Phan, Bảo Ân, Huỳnh Thanh Trà, Huyền Anh, Ngọc Đức, Thiên Trang, Mai Lệ Huyền, Xuân Dung, Bích Thủy, Cẩm Hồng…Phim thuộc loại giang hồ, bị ảnh hưởng của phim cao bồi Mỹ. Nhân vật chính trong phim là tên du đãng khét tiếng tên Trần Đại đã một thời làm mưa làm gió trên chốn giang hồ. Tuy nhiên hắn vẫn cần tình yêu, tình bạn. Sống trong một thế giới đầy nguy hiểm chỉ có những hạng người đâm thuê, chém mướn, nên mối tình của hai kẻ đi hoang, sống trong thế giới ngầm, khó có thể hạnh phúc khi ngoài vòng pháp luật.

Sang nước ngoài, Thiên Trang không theo nghề diễn viên mà tập trung vào lĩnh vực ca hát. Thiên Trang vụt sáng là một giọng ca ăn khách với hàng loạt CD riêng và chung với nhiều ca sĩ khác.

Theo ilovesaigon

Leave A Reply

Your email address will not be published.