Âm nhạc thời Vàng Son

Thanh Tuyền, Tuấn Vũ bị cấm diễn ở Việt Nam

0

Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch có công văn yêu cầu ngưng cấp phép cho 6 nghệ sĩ hải ngoại biểu diễn trong nước.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng phòng Quản lý Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết Cục nhận quyết định nói trên từ Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch. Theo đó 6 nghệ sĩ gồm: Thanh Tuyền, Tuấn Vũ, vợ chồng diễn viên Quang Minh, Hồng Đào cùng ca sĩ Gia Huy, Mạnh Đình sẽ không được phép biểu diễn ở Việt Nam. Ông Nhân cho biết, việc cấm biểu diễn này áp dụng cụ thể trong bao lâu thì không thể nói trước được.

quang-le-16-1345754120-480x0-jpg-1359601
Tuấn Vũ và Giao Linh góp mặt trong liveshow của Quang Lê tại TP HCM tháng 4/2011.
Ông Võ Trọng Nam – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP HCM – cho biết, Sở chưa nhận được văn bản chính thức từ Bộ hoặc Cục gửi vào về vấn đề này. Nhưng hiện tại, Thanh tra Sở đã nhận được văn bản từ Bộ yêu cầu rà soát, thu hồi các băng, đĩa đang phát hành trên thị trường của các nghệ sĩ trong danh sách.
Ngày 31/1, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP HCM gửi văn bản lên Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị ngưng cấp phép biểu diễn ở Việt Nam với 6 nghệ sĩ kể trên. Hiện tại, Sở vẫn đang thẩm định trường hợp hai ca sĩ Hoàng Anh Thư và Hà Thanh Xuân xem hai gương mặt này là ca sĩ sống trong nước hay hải ngoại để có hướng đề nghị xử lý thích hợp. Lý do lớn nhất của việc đề nghị ngưng cấp phép biểu diễn là do các gương mặt nghệ sĩ nói trên đã xuất hiện trong đĩa hình mới nhất của trung tâm băng nhạc Asia (Mỹ) để “nói xấu bôi nhọ chính phủ nhà nước Việt Nam”.
hong-dao-jpg-1359601544-500x0-jpg[146606
Vợ chồng diễn viên Quang Minh, Hồng Đào trong lần về Việt Nam đóng phim.

Theo VNE

Leave A Reply

Your email address will not be published.