Âm nhạc thời Vàng Son

Khánh Ly: Trở về để tìm lại chính mình trong những ngày cuối của cuộc đời…

0

Trưa ngày 9/5/2019, ca sĩ Khánh Ly đã có buổi tập luyện cùng ban nhạc để chuẩn bị cho liveshow “Người về bỗng nhớ” diễn ra vào ngày 10 và 11/5 tại Sài Gòn. Trong đoạn phỏng vấn với báo Vietnamnet, cô đã trải lòng về lý do cô trở về Việt Nam và hát, gần nhất là trong liveshow Người Về Bỗng Nhớ ở cả Hà Nội lẫn Sài Gòn.

Có nhiều người hỏi rằng liveshow “Người Về Bỗng Nhớ” có phải là buổi hát cuối cùng không. Thú thật là tuổi đời và tuổi nghề không cho phép mình biết trước điều gì sẽ xảy ra. Có người đời sống như một ngọn đèn, có thể tắt vào bất kỳ lúc nào. Ngày nào mình còn đi được, ngày nào mình còn hát được, thì mình sẽ hát. Hát cùng với tất cả mọi người, bằng những tình khúc mà mọi người cùng yêu mến, để cùng nhớ lại điều quan trọng nhất của người hát. Điều quan trọng đó, là việc tìm lại được những gì thật nhất của con người mình. Dĩ nhiên là cũng rất cần sự thông cảm, chia sẻ của mọi người nữa. Những tri kỷ, tri âm sẽ tìm được nhau qua nhạc của Trịnh Công Sơn.

“Người Về Bỗng Nhớ”, có nhiều cái mình tưởng mình quên, thì bây giờ là thời gian mình tìm lại được, mình nhớ lại được một chút nào đó của kỷ niệm, và của Sài Gòn.

Tôi vẫn thường nói với mọi người, và nói với chính mình: cuộc đời này rất ngắn ngủi, thời gian của một người sống không được bao lâu. Cho nên nếu có thể làm được việc gì trong hôm nay thì không để đến ngày mai, không để mình phải hối tiếc về bất kỳ điều gì, kể cả những gì mình không làm được. Nếu làm được gì hôm nay thì mình sẽ làm.

Có nhiều lúc mình bỏ quên và đánh mất những kỷ niệm của chính mình, của những người thân, những nơi chốn mà mình đã sống, đã đi qua… Nếu mà có dịp một lúc nào đó mình có thể trở về lại được chốn cũ, nơi được gọi là cố quận, cố hương, là nơi chốn mình đã được sinh ra và lớn lên, rồi lại xa cách. Trở về một lần để tìm lại cái nơi mình đã bắt đầu. Ở những nơi như thế mình có thể tìm lại được kỷ niệm, những điều mình tưởng đã mất, dẫu chỉ là một hàng cây, một góc phố, một cây cầu…, và điều quan trọng nhất có lẽ là tìm lại được chính mình trong những ngày cuối của cuộc đời. Đó là niềm an ủi rất lớn.

Ghi theo cuộc trò chuyện ngắn của Khánh Ly với báo Vietnamnet

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.