Âm nhạc thời Vàng Son

Khánh Ly: “Tôi bị khán giả ‘ném đá’ khi hát chung với ca sĩ trẻ”

0

Trong 5 năm qua, Khánh Ly đã tổ chức rất nhiều chương trình về nhạc Trịnh tại Việt Nam. Ở tuổi 74, giọng hát của bà không còn đẹp như thuở thanh xuân nhưng lại mang một màu sắc trầm buồn. Khi nhắc đến nhạc Trịnh, người ta nghĩ ngay đến Khánh Ly và cho đến giờ, vẫn không ai thay thế được vị trí của Khánh Ly trong nhạc Trịnh. Họ tìm đến với bà để nghe về ký ức, kỷ niệm xưa cũ.

Lần này cũng vậy, Khánh Ly sẽ mang những ký ức ấy trở lại trong liveshow “Người về bỗng nhớ” được tổ chức vào tháng 5. Một điều đặc biệt đó là việc Khánh Ly sẽ kết hợp cùng Tùng Dương và nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn trong liveshow lần này.

Nói đến sự kết hợp Khánh Ly – Tùng Dương, nhiều người tỏ vẻ nghi ngờ, làm sao một giọng hát nổi loạn như Tùng Dương có thể hát nhạc Trịnh cảm xúc và hợp màu với Khánh Ly được? Thế nhưng, nữ danh ca rất tự tin và thích thú về việc có “cậu bé” Tùng Dương trong liveshow lần này:

“Tôi biết cậu bé này lâu rồi. Khi tình cờ nghe bài “Quê nhà” do Tùng Dương thể hiện, tôi rất xúc động, nghe đi nghe lại nhiều lần. Điều này lạ lắm vì đến giọng của mình tôi còn không nghe. Tùng Dương không chỉ có la hét trên sân khấu, mà cũng có những cảm xúc sâu lắng. Qua một buổi tập, đã thấy cả hai có sự ăn ý và màu giọng tương đối hợp rồi, Tùng Dương hát với tôi phải hạ tông xuống để nâng giọng tôi lên”.

Khánh Ly cũng cho biết thêm, trước đây, khi từng song ca với Chế Linh, Thanh Tuyền hay Bằng Kiều, bà cũng bị “ném đá” rất nhiều. Khán giả không hiểu vì sao có những sự kết hợp lạ lùng như vậy.

“Khi hát với những người trẻ, tôi bị ném đá rất nhiều, khán giả bày ra cả đống đá để ném tôi. Nhưng giờ ở tuổi 74, chuẩn bị vào quan tài rồi nên tôi muốn làm mọi thứ. Sau này, khi không hát được nữa, tôi sẽ mở những băng đĩa hát với Chế Linh, với Bằng Kiều, Hồng Nhung… ra xem để cười và chảy nước mắt. Sẽ không ai có được niềm hạnh phúc và may mắn như tôi có”.

Từng hát chung với Hồ Ngọc Hà

Còn nhớ trong liveshow lần đầu tiên được tổ chức ở Sài Gòn hồi năm 2016, Khánh Ly đã song ca cùng ca sĩ trẻ Hồ Ngọc Hà bài “Còn Tuổi Nào Cho Em”, và cũng đã bị khán giả phản đối rất nhiều. Không ít người cho rằng cả hai khác biệt quá lớn ở tuổi đời, tuổi nghề lẫn phong cách, dòng nhạc họ theo đuổi.

Thời điểm đó, danh ca Khánh Ly tâm sự rằng bà không ngẫu nhiên khi mời nữ ca sĩ trẻ này song ca. Theo bà, Hồ Ngọc Hà có học nhạc bài bản, biết chơi dương cầm – môn mà bà “rất muốn học mà học không vào”.

“Thế nên với bất cứ ca sĩ nào biết đàn tôi đều muốn được hát chung để họ đánh đàn cho mình. Hồ Ngọc Hà không chỉ đơn thuần là ca sĩ giải trí. Khi cô ấy xuất hiện trong đêm nhạc này, mọi người sẽ bớt đi ý nghĩ ‘đi xem hát’ để cùng nhau được ‘đi nghe hát’. Chọn Hồ Ngọc Hà, người đáng lo là tôi vì tôi vừa già, vừa xấu… lại đứng cạnh người vừa đẹp vừa giỏi. Nhưng tôi vẫn chọn cô ấy. Có hình ảnh nào đẹp hơn nghệ sĩ đàn cho nhau hát, hay một Hồ Ngọc Hà đánh đàn cho Khánh Ly hát?” – Khánh Ly chia sẻ.

Liveshow “Người về bỗng nhớ” của Khánh Ly sẽ diễn ra vào ngày 4-5/5 tại Hà Nội. Ngoài ra, liveshow sẽ còn diễn ra ở Hạ Long vào ngày 27/4 và ở Sài Gòn vào 10-11/5.

Theo VOV

Leave A Reply

Your email address will not be published.