Âm nhạc thời Vàng Son

Khán giả bất bình khi xem liveshow Tuấn Vũ ở… trung tâm tiệc cưới

0

Trái với những lời quảng cáo về liveshow của giọng ca vàng hải ngoại Tuấn Vũ “10 năm tình cũ” tổ chức vào tối 3.11 tại TP.Hạ Long (Quảng Ninh), ngay sau đêm diễn, hàng loạt khán giả đã tỏ ra bất bình về chất lượng âm thanh, chỗ ngồi thấp kém, không tương xứng với số tiền họ bỏ ra để xem buổi diễn.

Trước ngày 3.11, liveshow “Giọng ca vàng hải ngoại Tuấn Vũ – 10 năm tình cũ” được quảng cáo rầm rộ tại TP. Hạ Long, với sự góp mặt của Chế Linh và nhiều ca sĩ nổi tiếng: Ngọc Sơn, Mỹ Huyền, Randy, Lưu Ánh Loan, Giáng Tiên…

Ngoài dàn ca sĩ, chương trình còn được quảng cáo với những dòng chữ: “10 năm tái ngộ là sự kiện âm nhạc thượng đỉnh 2018, với đầu tư khủng về chất lượng âm nhạc, sân khấu thiết kế độc đáo, hoành tráng, cùng với ý tưởng dàn dựng đầy sáng tạo và hoàn hảo, sẽ làm thoả mãn sự mong đợi của khán giả yêu nhạc”…

Ngay trước khi tới buổi biểu diễn, khán giả Hạ Long đã bất ngờ với một sự kiện âm nhạc được xem là lớn như vậy, nhưng lại được tổ chức ở một trung tâm tiệc cưới, thay vì các nơi xứng tầm như Cung Văn hóa Việt – Nhật, hay Nhà hát Cung quy hoạch, với chất lượng sân khấu, âm thanh, ánh sáng và ghế ngồi, dịch vụ tốt hơn.

khan gia bat binh khi xem liveshow tuan vu o... trung tam tiec cuoi hinh anh 2

Điểm bán vé buổi biểu diễn.

Tuy nhiên, vì hâm mộ các ca sĩ, nhiều người đã bỏ ra số tiền từ 300 nghìn đến 3 triệu đồng để mua vé vào xem liveshow Tuấn Vũ vào tối 3.11 tại Trung tâm tổ chức hội nghị Hồ Cô Tiên Palace – phố Đông Hồ, phường Hồng Hải, TP.Hạ Long.

Một khán giả bức xúc sau đêm diễn: “Gia đình tôi 7 người đi mua vé 600.000 đồng/người, nhưng chỉ nghe được mấy bài thì cả nhà bỏ về vì không thể nghe nổi. Ban tổ chức buổi biểu diễn trên đã lừa người xem và xúc phạm đến các ca sĩ biểu diễn. Hệ thống âm thanh hát rong, các khán giả ngồi ngắm vai và đầu nhau… Không hiểu các cơ quan chức năng thẩm định thế nào mà cho đơn vị tổ chức liveshow trên. Đêm nhạc này còn không bằng một đám cưới hạng tốt được tổ chức tại đây!”.

khan gia bat binh khi xem liveshow tuan vu o... trung tam tiec cuoi hinh anh 3

Chương trình thu hút rất đông khán giả, nhưng lại tổ chức ở một trung tâm tổ chức tiệc cưới không xứng tầm.

Chị Bích Hạnh – một khán giả am tường về nghệ thuật biểu diễn ở TP.Hạ Long, lên tiếng: “Liveshow kiểu này tra tấn khán giả, mất uy tín của nghệ sĩ. Đã là đêm nhạc phải được tổ chức ở đúng nơi đủ điều kiện về âm thanh, ánh sáng, chỗ ngồi…”

Anh P.V, một khán giả thất vọng với chương trình biểu diễn, cho biết: Hồ Cô Tiên Palace không được thiết kế để tổ chức sự kiện với quy mô lớn như thế này. Từ không gian, âm thanh, ánh sáng vốn không được thiết kế để dành cho sự kiện âm nhạc, mà chỉ thiết kế cho việc tổ chức đám cưới, sự kiện nhỏ mà thôi!”.

khan gia bat binh khi xem liveshow tuan vu o... trung tam tiec cuoi hinh anh 4

Nhiều người bỏ ra số tiền không nhỏ để mua vé nhưng chỉ được xem nghệ sĩ biểu diễn qua màn hình.

“Sân khấu nhỏ bằng phòng trà, không có tí nào gọi là chuyên nghiệp. Đơn vị tổ chức như thế này có khi còn làm thiệt cho các danh ca” – anh Trịnh Thanh Phúc nói.

Trao đổi với báo chí vào sáng 4.11, ông Bùi Quang Nam – Chánh thanh tra Sở Văn hóa Thể thao Quảng Ninh, thông tin: Đơn vị tổ chức sự kiện này là Công ty Tổ chức biểu diễn nghệ thuật và giải trí Đông Đô, có trụ sở tại tỉnh Thái Bình. Theo quy định, đơn vị ở đâu thì địa phương đó cấp phép biểu diễn, khi về tới Quảng Ninh thì Sở thẩm tra, xác nhận chương trình rồi cấp văn bản tiếp nhận biểu diễn.

“Về địa điểm biểu diễn, đơn vị có thể thuê ở bất cứ đâu, kể cả ngoài trời, tuy nhiên phải đảm bảo về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy do Công an tỉnh phê duyệt. Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở sẽ tiến hành kiểm tra nếu chất lượng không đảm bảo như thiếu ca sĩ, hát sai bài, hoặc có dấu hiệu quảng cáo sai khác… thì sẽ tiến hành xử phạt theo quy định” – ông Nam cho biết.

Theo Dân Việt

Leave A Reply

Your email address will not be published.