Âm nhạc thời Vàng Son

Jang Mi quyết định từ bỏ hát Bolero vì bị khán giả so sánh với các nghệ sĩ lớn

0

Ca sĩ trẻ Jang Mi (tên thật Bùi Bảo Trang, sinh năm 1996, Cà Mau) từng gây chú ý trên mạng xã hội cách đây đúng 3 năm khi cover các ca khúc nhạc vàng và trữ tình như Duyên Phận, Vùng Lá Me Bay, Thành Phố Buồn… hút hàng triệu lượt xem. Cô còn được cộng đồng mạng phong cho danh xưng “thánh nữ bolero”, lúc đó cô mới 20 tuổi.

MV cover ca khúc Duyên Phận của Jang Mi năm 2016 đã thu hút hàng trăm triệu lượt người xem với hàng trăm ngàn lượt bình luận. Tuy nhiên, khi thể hiện ca khúc này tại Solo cùng bolero 2015, Jang Mi từng bị đánh rớt từ vòng loại.

Jang Mi từng chia sẻ cô yêu Bolero từ nhỏ do bố mẹ thường nghe thể loại này. Bên cạnh giọng hát, vẻ đẹp trong sáng của Jang Mi được nhiều người yêu thích.

Tận dụng sự nổi tiếng từ thế giới ảo, Jang Mi chính thức theo đuổi sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp. Tuy nhiên sau đó, cô tung ra một số ca khúc nhạc trẻ và không mấy thành công. Vừa rồi Jang Mi cũng đã tuyên bố từ bỏ dòng nhạc Bolero (nhạc vàng) để theo đuổi dòng nhạc trẻ. Lý do được đưa ra là vì khi hát Bolero, cô bị nhiều người so sánh với những nghệ sĩ lớn của dòng nhạc vàng và buông lời không hay.

Jang Mi cho biết tự bản thân cô cũng thấy rằng mình chưa trải nghiệm nhiều về mặt cảm xúc, khó có nhiều kinh nghiệm như các nghệ sĩ lớn của dòng nhạc này.

Tự cảm thấy đây là điều thiệt thòi và thua kém, sau nhiều thời gian đắn đo suy nghĩ, Jang Mi nhận ra thực tế là cô cũng thích nhạc trẻ, có thể theo được dòng nhạc này. Khi nhận ra rằng một người không thể chọn song song hai dòng nhạc cùng lúc được nên cô quyết định chuyển sang thể loại nhạc trẻ.

Jang Mi cũng nói rằng cô sẽ quay lại với Bolero khi đã có nhiều kinh nghiệm và trải đời hơn để thể hiện được đúng cảm xúc của các bài nhạc vàng.

Với nhạc trẻ, Jang Mi sẽ cảm thấy thoải mái hơn vì không còn phải suy nghĩ, đắn đo xem mình hát câu này đã đủ độ luyến láy, tình cảm trong bài đã sâu sắc như khán giả mong muốn chưa.

Có thể nói hiện tại đang là giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp khi Jang Mi đang chuyển tiếp hai dòng nhạc. Với các khán giả nghe nhạc trẻ, khi thấy tên Jang Mi đều tưởng cô sẽ hát Bolero nên không có ý định nghe. Còn người yêu Bolero thấy Jang Mi chuyển sang hát nhạc trẻ thì không chấp nhận.


Một bài nhạc trẻ của Jang Mi

Có nhiều ý kiến khác nhau về việc cô thay đổi giữa hai dòng nhạc khá đối lập này. Nhưng Jang Mi cho rằng, nếu cô cứ loay hoay xoay chiều theo tất cả mọi người thì tới không biết đến khi nào cô mới tập trung theo đuổi nghiêm túc sự nghiệp âm nhạc được. Vì vậy, thông qua báo chí, cô tuyên bố “từ bỏ danh hiệu thánh nữ bolero” để chuyển hẳn sang hát nhạc trẻ.

Đông Kha

Leave A Reply

Your email address will not be published.