Âm nhạc thời Vàng Son

Danh ca Giao Linh kể về người chồng từng có 3 đời vợ

0

Chồng của danh ca Giao Linh từng có 3 đời vợ, 6 người con nhưng bà vẫn kiên quyết kết hôn với ông, bất chấp sự ngăn cản của người thân và bạn bè.

Giao Linh là một trong những ca sĩ nhạc xưa hàng đầu Việt Nam được khán giả trìu mến đặt biệt danh “Nữ hoàng sầu muộn” vì bà thường hát các bản nhạc buồn, da diết. Dù đã bước vào tuổi 70, nữ danh ca vẫn đều đặn cất cao tiếng hát phục vụ khán giả với sự cổ vũ của người bạn tâm giao – người chồng, đồng thời là quản lý của bà hiện tại.

Hai vợ chồng mất 20 năm mới đến được với nhau

Là con cả trong gia đình có 7 anh chị em, dưới danh ca Giao Linh còn 6 người em và tất cả đều trông chờ vào gánh phở của mẹ bà. Năm 16 tuổi, bà bước chân vào con đường ca hát với đam mê âm nhạc từ nhỏ, mặt khác, đây còn là công việc kiếm tiền ổn định để nuôi gia đình.

Chăm chỉ bôn ba hết sân khấu này đến sân khấu kia để lo cho gia đình, đến khi những người bạn, đồng nghiệp cùng thời đều có mái ấm cho riêng mình thì Giao Linh vẫn lẻ bóng. Đến năm 37 tuổi, nữ danh ca mới lấy chồng.

Ông James Võ – chồng ca sĩ Giao Linh, tên Việt Nam là Võ Văn Sang

Giao Linh và chồng từng gặp gỡ nhau từ năm bà mới 17 tuổi, nhưng phải đến hai mươi năm sau thì cả hai mới về chung tổ ấm. Bà chia sẻ: “Chúng tôi gặp nhau trong nhóm bạn và chỉ coi nhau như bạn bè đến chục năm trôi qua. Anh để ý thích nhưng vì tôi có nhiều người theo nên anh không dám tỏ tình. Nghe nhiều lời đồn thổi về tính anh đào hoa, nhiều đời vợ nên ngày anh ngỏ lời, tôi mới buông một câu đùa giỡn “trời ơi, ai mà dám lấy anh, anh nhiều vợ thấy mồ”, điều đó làm anh giận và không gặp tôi nữa. Rồi biến cố xảy ra, chúng tôi thất lạc nhau đến gần 10 năm sau mới gặp lại trên đất Mỹ.

Thời điểm đó, anh có cuộc sống tự do và lại một lần nữa ngỏ lời với tôi. Cảm nhận được cái tình của anh dành cho mình bởi anh đã theo đuổi tôi 20 năm rồi. Lúc đó tôi bị dao động nhiều nhưng vẫn rất sợ quá khứ của anh. Khi gặp anh, tôi vẫn còn độc thân nhưng anh đã có 6 đứa con riêng qua 3 đời vợ. Tôi phân vân không biết mình có chịu đựng nổi các rắc rối trong gia đình không bởi một dòng con đã không thấu rồi mà anh lại có tới 3 dòng”.

Trải qua những tháng ngày bôn ba đủ để nữ danh ca giữ vững lòng tin vào chính mình. Giao Linh tâm sự bà tin vào duyên nợ dù lúc hay tin cả hai kết hôn, bạn bè ai cũng ngăn cản, sợ bà không chịu nổi cuộc sống nếu bị ông lừa dối.

Cuộc hôn nhân không nhận được nhiều sự chúc phúc từ bạn bè, Giao Linh kể: “Ngày mà chúng tôi đi làm hôn thú, chỉ có quan tòa và 2 cô thư ký làm chứng tại Las Vegas, năm 1988. Khi về Canada, tôi có thai nhưng do lớn tuổi nên không giữ được. Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, tôi nhận thấy anh là người trách nhiệm, thương con, lo cho gia đình, quý mến những người mẹ của con mình. Đợt kỷ niệm 30 năm ngày cưới, anh dẫn tôi đi ăn tối ấm cúng, giản dị để ôn lại tình cảm”.

6 người con của chồng biếu bà mỗi tháng 100 USD nếu không có show

Sống gần hết đời người nhưng không có một người con nào của riêng mình, “nữ hoàng sầu muộn” hiền hậu chia sẻ, bà hơi buồn nhưng không tiếc nuối vì lấy chồng muộn. Bởi lẽ với Giao Linh, bà xem các con của ông cũng chính là con mình. “Tôi cảm thấy may mắn vì các con anh rất thương bố, rất ngoan, biết đùm bọc nhau. Đối với chúng, mẹ nào cũng là mẹ. Chính những điều đó tôi cũng mở lòng ra đón nhận từng đứa.

Thời điểm các sân khấu ở Việt Nam chào đón ca sĩ hải ngoại, các cháu chính là người động viên tôi quay về. Nếu mẹ thành công, khán giả chào đón mẹ thì tốt, nếu mẹ không thành công thì mỗi tháng tụi con mỗi đứa biếu mẹ 100 USD. Thật sự tôi rất cảm động, không phải con ruột của mình đâu nhưng các cháu lại rất quan tâm đến mình”, nữ danh ca tự hào chia sẻ.

Giao Linh kể, giờ bà và chồng là hai ông bà già an ủi nhau. Tiết lộ bí quyết giữ lửa cho hôn nhân luôn đầm ấm, bà cho biết: “Các con của anh đối với tôi rất tốt nên mình cũng mở lòng với mẹ của chúng. Tôi không muốn các cháu khó xử, để chúng không có khoảng cách với mẹ mình. Cả mối quan hệ của anh với những người vợ trước, tôi cũng không can thiệp vào. Tôi hiểu họ cần có không gian để trò chuyện về các vấn đề con cái, cuộc sống riêng của chúng. Chính vì thế mà gia đình tôi rất hạnh phúc”.

Tuy không làm văn nghệ nhưng chồng Giao Linh là người sẻ chia, đồng cảm với bà trong từng bước đường nghệ thuật.

Theo Zing

Leave A Reply

Your email address will not be published.