Âm nhạc thời Vàng Son

Đan Nguyên có thể sắp về nước hoạt động?

0

Đan Nguyên là hiện tượng âm nhạc nổi đình đám ở hải ngoại, đặc biệt anh ghi dấu ấn sâu đậm với những người yêu nhạc vàng với các bài nhạc lính. Tuy nhiên, mới đây, Đan Nguyên khiến người hâm mộ tò mò bởi lần đầu tiên anh đóng vai chính trong bộ phim hành động Cánh diều mưa của Cường Ngô – đạo diễn nổi tiếng với các phim như: Hương ga, Truy sát, Hòn ngọc Viễn Đông, Ngày nảy ngày nay…

Gần đây, có thông tin là Đan Nguyên sẽ về Việt Nam hoạt động nghệ thuật, trước tiên là với vai trò là một diễn viên điện ảnh, khi bộ phim Cánh Diều Mưa do Đan Nguyên đóng vai chính sắp được BHD phát hành tại các rạp ở trong nước.

Thực ra việc các ca sĩ hải ngoại đình đám về Việt Nam trình diễn là không có gì lạ, tuy nhiên trường hợp Đan Nguyên có hơi đặc biệt hơn 1 chút. Khi còn ở trung tâm Asia, ca sĩ Đan Nguyên thường xuyên hát nhạc lính với trang phục của người lính VNCH. Mặc dù sau này khi chuyển sang trung tâm Thúy Nga thì Đan Nguyên không còn mặc áo lính khi hát nữa, nhưng việc xét duyệt cấp giấy phép biểu diễn tại Việt Nam cho Đan Nguyên sẽ có phần khó khăn hơn các ca sĩ khác.

Tuy nhiên luật bất thành văn của giới Showbiz Việt thường rỉ tai nhau thông lệ là cứ hễ trước khi có ca sĩ hải ngoại nào về nước biểu diễn thì sẽ có một hoặc hai bài báo trong nước đưa tin về người ca sĩ đó. Gần đây có một số báo chí trong nước đưa tin về Đan Nguyên với vai trò là diễn viên phim.

Trước đây, khi các ca sĩ Khánh Ly hay Chế Linh về nước hát, trước đó báo chí đều có đăng một số bài báo về họ để mở đường trước. Khánh Ly và Chế Linh là 2 trong số những ca sĩ mà trước đó không ai nghĩ là họ được cấp phép biểu diễn ở trong nước.

Việc các ca sĩ hải ngoại lần lượt về Việt Nam biểu diễn đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều, trong đó phần lớn là ca sĩ sẽ bị những khán giả ở hải ngoại tẩy chay. Tuy nhiên, cũng cần thông cảm cho những ca sĩ này, vì thị trường ở hải ngoại mấy mươi năm qua chỉ có vài triệu kiều bào, trong khi đó ở trong nước là thị trường 100 triệu dân, với rất nhiều khán giả yêu nhạc vàng và có niềm hâm mộ cuồng nhiệt đối với các ca sĩ hải ngoại. Đối với các ca sĩ đã ở tuổi thất thập như Chế Linh, Khánh Ly, Phương Dung…, có thể họ không cần tiền để mưu sinh nữa, cho dù quan điểm về chính trị có khác biệt, nhưng tâm nguyện của họ là được hát cho khán giả ở ngay trên quê hương, để họ ghi dấu được nhiều hơn trong lòng khán giả trong nước, trước khi họ giải nghệ trong thời gian ngắn sắp tới.

Có thể khán giả sẽ được thấy Đan Nguyên xuất hiện một cách công khai ở làng nhạc trong nước trong một ngày không xa.

Đông Kha

Leave A Reply

Your email address will not be published.