Âm nhạc thời Vàng Son

Ca sĩ Bảo Yến kể chuyện ngoại tình của nhạc sĩ Quốc Dũng thời trẻ

0

Ca sĩ Bảo Yến kể rằng chồng của cô là nhạc sĩ Quốc Dũng từng yêu một cô gái trẻ sâu đậm nhưng buộc phải chia tay để về với vợ. Ngoài ra, nữ ca sĩ còn kể bí mật đằng sau ca khúc mà nhạc sĩ Quốc Dũng viết cho người tình trẻ này.

Nhạc sĩ Quốc Dũng là một tên tuổi nổi bật thuộc thế hệ trẻ của làng nhạc Sài Gòn trước năm 75. Ông sáng tác hàng trăm ca khúc với nhiều thể loại và hòa âm cho hàng ngàn bài hát, từ nhạc quê hương, nhạc vàng, nhạc trẻ với một sức sáng tạo mạnh mẽ, phong phú. Kể từ sáng tác đầu tay Em Đã Thấy Mùa Xuân Chưa khi còn ở tuổi thiếu niên, Quốc Dũng mở ra một con đường âm nhạc riêng biệt với sự kết hợp khéo léo của những âm thanh thịnh hành, đương thời với lời ca gần gũi lấy cảm hứng từ tình yêu quê hương và những rung động tuổi mới lớn.

Thập niên 1970 và 1980 là hai giai đoạn thăng hoa nhất trong sự nghiệp của Quốc Dũng khi ông mở rộng ranh giới sáng tác, bắt kịp xu hướng và đưa nhiều ca sĩ tới đỉnh cao qua những sáng tác của mình. Với hơn 50 năm miệt mài sống với âm nhạc, những gì Quốc Dũng mang lại trong âm nhạc đại chúng trở thành những ấn tượng khó quên, mãi về sau này vẫn còn được khán giả nhắc lại và ghi nhớ.

Nhắc đến Quốc Dũng không thể không nhắc đến ca sĩ Bảo Yến, người vợ và cũng là “nàng thơ” trong nhiều sáng tác của ông. Nữ danh ca là người thể hiện trọn vẹn nhất những ca khúc của chồng. Ngược lại, thành công vang dội của chị có sự hậu thuẫn rất lớn của Quốc Dũng.

Quốc Dũng và Bảo Yến thời trẻ

Trong những tình khúc của nhạc sĩ Quốc Dũng đều thấp thoáng bóng dáng những mỹ nhân từng đi qua cuộc đời ông. Bảo Yến kể rằng có bài hát chồng sáng tác là “Nỗi Đau Ngọt Ngào” được Quốc Dũng sáng tác bài hát này cho một cô gái 19 tuổi ông quen ở Đà Lạt. Cô gái còn khá trẻ nhưng đã “cảm” Quốc Dũng và ông cũng mang thương mến cô nên cảm thấy cuộc tình ấy đầy ngọt ngào. Quốc Dũng yêu cô gái sâu đậm, nhưng lúc Bảo Yến phát hiện, buộc ông phải chọn vợ hoặc người tình, Quốc Dũng quyết định chia tay và không bao giờ gặp lại người con gái ấy. Kết quả của mối tình này là một “nỗi đau ngọt ngào” được nhạc sĩ viết lại:

Anh trói tim mình giữa nỗi đau ngọt ngào
Đã theo anh mãi tận chốn nao
Cho dẫu ta đã cách xa nhau suốt đời
Những dấu yêu còn mãi không rời…


Bảo Yến kể bí mật đằng sau ca khúc nhạc sĩ Quốc Dũng viết cho tình trẻ

Tuy nhiều lần nhận xét chồng “dễ rung động với phái nữ” nhưng Bảo Yến tiết lộ Quốc Dũng là người đàn ông hết lòng yêu vợ. Cô kể: “Quốc Dũng viết nhiều thể loại nhưng ca khúc Cho Em Ngày Nắng Xanh là sáng tác nhạc jazz đầu tiên, ông viết vì tôi nói muốn hát dòng nhạc ấy. Khi đó, Quốc Dũng 53 tuổi, viết ca khúc chỉ trong một ngày để tôi thu ngay ngày hôm sau”.

Theo Phan Phan (motthegioi.vn)

Leave A Reply

Your email address will not be published.