Âm nhạc thời Vàng Son

Bà Thúy Nga và câu “chuyện tình” với MC Thanh Bạch

0

Bà Thúy Nga, đồng sáng lập của trung tâm Thúy Nga nổi tiếng ở hải ngoại đã từng có quãng thời gian gầy dựng sự nghiệp hết sức khó khăn, cơ cực.

Năm 1963, bà Thúy Nga và chồng cũ là ông Tô Văn Lai đã thành lập cửa hiệu sản xuất băng nhạc, băng cải lương… là tiền thân của trung tâm Thúy Nga hiện tại, rất nổi tiếng ở Sài thành lúc bấy giờ. Những ca sĩ gắn bó với cửa hiệu của bà thời gian này là Khánh Ly, Thái Thanh, Thanh Tuyền…

Năm 1975, bà Nga cùng chồng sang Pháp sinh sống. Cả hai mở lại một cửa hàng băng đĩa nhỏ trong ngõ hẹp ở Paris, sinh nhai bằng việc in sang các băng đĩa cũ sang băng cát-xét một cách thủ công rồi kiên nhẫn phát hành cho cộng đồng người Việt tại đây. Thời điểm này đời sống của bà và gia đình tương đối khó khăn. Chồng bà phải đi làm nhân viên bơm xăng cho một cây xăng ở địa phương. Tuy vậy Thúy Nga vẫn say mê nghiệp âm nhạc, ôm mộng xây một hãng băng đĩa lớn nên làm mọi việc để thực hiện giấc mơ này.

Dần dần, cửa hàng của Thúy Nga tự sản xuất các chương trình ca nhạc. Lúc đó các chương trình Paris by Night được sản xuất và phát hành tại Paris, nội dung là những tuồng cải lương, sau đó mới dần phát triển thành những chương trình ca nhạc kịch múa tổng hợp như được biết sau này. Hai vợ chồng đã tích cóp trong vòng 5 năm mới đủ tiền làm băng video Paris by Night đầu tiên và băng thứ hai sau đó ba năm.

Sản phẩm thành công nhất của bà Nga là loạt chương trình ca nhạc Paris by Night. Paris được ghi nhận trong tên của chương trình vì chính đó là nơi khởi lập đưa Thúy Nga lên con đường thành công rực rỡ. Loạt chương trình mang tên bà đã đưa tên tuổi trung tâm này đi khắp cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Paris by Night là một chương trình theo thể loại đại nhạc hội bao gồm hầu hết các thể loại tân nhạc, nhạc vàng, cổ nhạc, múa, sau bổ túc thêm hài kịch, phóng sự, nhạc chủ đề … Hai MC nổi tiếng và đã gắn bó lâu năm với chương trình là Nguyễn Ngọc Ngạn và Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Từ sự lèo lái bà Thúy Nga và người chồng cũ, trung tâm Thúy Nga Paris được xem như nhà tổ chức biểu diễn và sản xuất các sản phẩm băng đĩa ca múa nhạc lớn nhất của người Việt hải ngoại. Tuy các băng đĩa của Thúy Nga hiếm khi được phép lưu hành chính thức nhưng lượng băng đĩa lậu của trung tâm này được tuồn ra và tiêu thụ ở Việt Nam hàng năm rất lớn.

Hiện nay công việc điều hành trung tâm Thúy Nga đã được bà Thúy Nga và ông Tô Văn Lai giao lại cho vợ chồng người con gái là bà Maria Tô (Tô Ngọc Thủy) và ông Paul Huỳnh (Huỳnh Thi).

Mấy ngày vừa qua, nghệ sĩ Thanh Bạch và bà Thúy Nga vừa xuất hiện cùng nhau trong một sự kiện tại Saigon. Trước đó, việc từng 9 lần làm ‘đám cưới nghệ thuật’ khiến mối quan hệ của cả hai được công chúng quan tâm.

Vào năm 2015, thông tin nghệ sĩ Thanh Bạch tổ chức đám cưới cùng bà Thúy Nga gây xôn xao dư luận. Lúc đó MC Thanh Bạch đã trải qua cuộc hôn nhân tan vỡ với nghệ sĩ Xuân Hương. Trả lời báo chí, bà chủ Trung tâm Thúy Nga xác nhận đây là đám cưới thứ 5. Bà nói thêm: “Tình yêu giữa tôi và Thanh Bạch còn bị đè nặng giữa xã hội, con cái và đủ thứ. Có lẽ chưa bao giờ có ai đám cưới nhiều đến như vậy, thường người ta cưới 5 lần là với 5 người khác nhau, còn hai đứa cưới hoài mà hổng được”

Bẵng đi một thời gian, đến tháng 7/2016, công chúng tiếp tục xôn xao trước đoạn clip được cho là ghi lại tại đám cưới giữa Thanh Bạch và bà Thúy Nga. Lúc đó Thanh Bạch chia sẻ: “Đây là lần thứ 8 tôi và bà Thúy Nga làm đám cưới nghệ thuật kiểu này nhằm quyên góp tiền ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn”

Thông tin này nhận không ít chỉ trích từ phía dư luận. Nhiều người nghi ngờ cặp đôi đang mượn chuyện “tình cảm” để gây chú ý. Một bộ phận cộng đồng mạng bức xúc vì cho rằng nam MC đang cố tình làm mất giá trị văn hóa trong lễ cưới của người Việt.

Nói về mối quan hệ với “người tình”, Thanh Bạch cho rằng họ chỉ là bạn song hành trên con đường nghệ thuật. Đồng thời, nam MC tiết lộ sẽ tổ chức nhiều “đám cưới nghệ thuật” nữa để giúp đỡ người nghèo.

Năm 2017, xuất hiện trong chương trình Chuyện của sao, Thanh Bạch thoải mái trải lòng về chuyện tình cảm mình. Ông kể: “Trong cuộc đời tôi và Thúy Nga không ai tán tỉnh ai hết, tự gặp nhau và cùng làm nên bản tình ca cho riêng mình. Việc chúng tôi làm không ảnh hưởng xấu hay tổn thương đến bất kỳ ai thì không có việc gì phải ngại. Những ai đi dự đám cưới sẽ có cái nhìn khác và họ sẽ tự cảm nhận được sự chân thành của chúng tôi dành cho nhau chứ không phải là một sự tính toán”.

Tổng hợp theo báo Thanh Niên, Vietnamnet

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.